สิ่งของที่สามารถรีไซเคิลได้ง่ายๆ รอบตัวเรา 10 อย่าง

สิ่งของที่รีไซเคิลได้

สิ่งของที่สามารถรีไซเคิลได้ – ต้องยอมรับว่าทุกๆ วันนี้ มนุษย์นั้นใช้งานทรัพยากรต่างๆได้อย่างสิ้นเปลืองมาก สิ่งของบางอย่างนั้นสามารถนำมันมาใช้ประโยชน์ได้หลายๆครั้งมากๆ แต่ผู้คนเลือกที่จะใช้งานมันผ่านๆ แค่ครั้งเดียวแล้วก็โยนทิ้ง และกองขยะปริมาณเท่าภูเขาเหล่านั้นก็จะมาทำลายสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศ พวกเราจึงอยากจะบอกว่าสิ่งของรอบตัวเราหลายๆ อย่างนั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมายกว่าที่คุณคิด และนี่คือ 10 สิ่งของที่สามารถนำมารีไซเคิล (Recycle) ได้ง่ายๆ ด้วยตัวพวกเราเอง

สิ่งของที่สามารถรีไซเคิลได้รอบตัวเรา

ขวดพลาสติก

ประดิษฐ์ของใช้

Source: makeit-loveit

ขวดพลาสติกๆชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขวดครีม ขวดน้ำยา ขวดสบู่เหลว ต่างก็สามารถนำมารีไซเคิลเป็นสิ่งของต่างๆได้ทั้งนั้น อย่าพึ่งทิ้งมันซะล่ะ

ไอเดียมากมายเกี่ยวกับการรีไซเคิลขวดน้ำพลาสติก

 

แผ่นโฟม

แผ่นโฟมที่ใช้แล้วก็ยังสามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์เช่นกัน คุณสามารถนำมันมาตัดให้เป็นกรอบรูปและตกแต่งให้สวยงาม และมันยังสามารถนำไปรีไซเคิลเป็นสิ่งของที่สามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก

 

กระป๋องน้ำอัดลม

พวกเราสามารถนำมันไปดัดแปลงให้เป็นขิงใช้ต่างๆรอบตัวเรา เช่น กระถางบอระเพ็ด ที่เก็บอุปกรณ์สำนักงาน ของตกแต่งบ้าน และอื่นๆ มากมายหลายอย่าง

7 ไอเดียเกี่ยวกับการนำกระป๋องน้ำอัดลมมาประดิษฐ์

ขวดแชมพู

สิ่งของที่รีไซเคิลได้

Source: guideastuces

ขวดแชมพูสระผมอละขวดสบู่เหลวสามารถนำมันกลับมาใช้ใหม่ได้ซ้ำๆ อีกหลายครั้ง เรายังสามารถนำพวกมันไปดัดแปลงเป็นของที่ใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ เช่น ที่ใส่ปากกา ที่เก็บของติดผนัง เป็นต้น

ไอเดียต่างๆเกี่ยวกับการนำขวดแชมพูมาประดิษฐ์

 

ลังไข่

ลังบรรจุไข่นั้นมีประโยชน์มากมายกว่าที่คุณคิด คุณสามารถนำมันไปประดิษฐ์เป็นสิ่งของต่างๆ เช่น กระถางต้นไม้ดอกไม้ปลอม และอื่นๆอีกมากมาย ลองใช้จินตนาการของคุณสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากมันขึ้นมาสักชิ้นดูสิ

7 ไอเดียในการ DIY ถาดไข่

 

ล้อยางรถยนต์เก่าๆ

ใครจะไปคิดว่าล้อยางรถยนต์เก่า ที่หมดสภาพจนไม่สามารถนำไปใส่รถได้แล้ว จะยังมีประโยชน์อีกมากมาย คุณสามารถนำมันไปทำเป็นม้านั่งและชิงช้าให้ลูกคุณเล่น สามารถนำมันไปทำเป็นโต๊ะและเก้าอี้ในรูปแบบต่างๆ มันยังสามารถเอาไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อีก

7 ไอเดียในการ DIY ยางรถยนต์

กล่องนม กล่องซีเรียล

สิ่งของที่รีไซเคิลได้

Source: euamoartesanar

กล่องกระดาษที่กำลังจะทิ้งเหล่านี้ยังมีประโยชน์อีกมายมาย มันสามารถนำไปรีไซเคิลเป็นที่คั่นหนังสือ ที่เก็บของ ที่เก็บเอกสาร และอื่นๆ ดังนั้นอย่าพึ่งทิ้งมันเลยนะ

7 ไอเดียในการ DIY กล่องซีเรียล

 

แกลลอน

แกลลอนใส่น้ำยาล้างจานและแกลลอนใส่นมนั้นมีประโยชน์มากมาย หลายๆท่านชอบในพวกมันไปตัดเฉียง เพื่อที่จะทำเป็นที่เก็บหนังสือและเอกสารต่างๆ สามารถนำมันไปทำเป็นบัวรถน้ำง่ายๆ เพียงแค่เจาะรูตรงฝาแกลลอนแล้วนำไปรถน้ำ

 

ฝาขวด

สิ่งของที่รีไซเคิลได้

Suorce: mnogo-idei

ฝาขวดน้ำสามารถเก็บไปล้างและนำมาดัดแปลงเป็นสิ่งต่างๆ เช่น ตัวหมากฮอส โบบายประดับตกแต่งประตูและบ้าน พวงกุญแจ แม่พิมพ์ขนม และอื่นๆ
 
ไอเดียในการนำฝาขวดน้ำมาประดิษฐ์
 

แกนทิชชู่

แกนกระดาษที่กำลังจะถูกทิ้งลงขยะของคุณสามารถนำมันมารีไซเคิลโดยการนำมันไปสร้างสรรค์เป็นสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เช่น ตัวการ์ตูน ของเล่นเด็ก ที่เก็บเครื่องเขียน เป็นต้น
 

 

พวกเรายังมีบทความต่างๆ เกี่ยวกับการนำสิ่งของรอบตัวเราที่ใช้แล้ว นำมาทำเป็นสิ่งของต่างๆ อย่างสร้างสรรค์อีกมากมาย สามารถคลิ๊กดูได้ ที่นี่

Banner Image