ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง? – ลองเอาฝาขวดน้ำมาทำเป็นของใช้และของตกแต่งกัน

ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง

ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง? ฝาขวดน้ำนั้นสามารถทำสิ่งของหลายอย่างได้มากกว่าที่คุณคิด ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของคุณทำมันเป็นสิ่งของขึ้นมาสิ มันเป็นการช่วยโลกอีกทางหนึ่งเนื่องจากวาขวดน้ำนั้นก็ทำมาจากพลาสติกเช่นกัน ซึ่งมันกลายเป็นขยะที่ย่อยสลายได้ยากมากๆ ซึ่งส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมในหลายๆด้าน วันนี้พวกเราจึงทำการรวบรวม 7 วิธีในการนำฝาขวดพลาสติกไปทำเป็นสิ่งของต่างๆ ไปดูกันเลย

ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง?

พวงห้อยกุญแจ

ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง

Source: terra

ฝาขวดพลาสติกนั้นสามารถนำมาทำเป็นพวงห้อยกุญแจสวยๆ ได้หลากหลายแบบ ลองเอาฝาขวดน้ำสี และขนาดที่คุณชอบมาตกแต่งเป็นตัวห้อยกุญแจดูสิ ทำได้ไม่ยากเลย

 

ที่รองแก้ว

ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง

วิธีทำคือนำฝาขวดน้ำมาติดกาวหลายๆอัน ให้เป็นแพดังภาพ จากนั้นก็นำไปรองแก้วหรือจานได้เลย ขอบอกว่าสวยมาก

ตระกร้า

ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง

ฝาขวดน้ำนั้นสามารถนำมาติดกาว แล้วต่อกันเป็นตะกร้าใส่ของได้ เพียงแต่ว่าต้องใช้ความพยายามและความอดทนนิดนึงในการทำสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้

ของตกแต่ง

ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง

ฝาขวดพลาสติกนั้นมีความสวยงามในตัวมันเองอยู่แล้ว มันสามารถนำไปทำของตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบมากๆไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะบนกำแพง หรืออื่นๆอีกมากมาย

โมบาย

สิ่งของที่รีไซเคิลได้

Suorce: mnogo-idei

โมบายห้อยประตูสามารถทำจากใาขวดพลาสติกได้ง่ายๆ เพียงนำฝาขวดพลาสติกหลายๆอันมาร้อยเข้ากับเชือก แล้วก็นำไปห้อยในที่ๆเราต้องการได้เลย

 

ที่ห้อยแปรงสีฟัน

สิ่งประดิษฐ์จากฝาขวดน้ำ

Source: bloglovin

วิธีทำนั้นง่ายมาก เพียงตัดรูตรงฝาพลาสติกเพื่อเป็นช่องเสียบแปรงสีฟัน แล้วก็นำฝานั้นไปติดกาวสองหน้า แล้วแปะบนผนังห้องน้ำได้เลย

ถาดหลุมระบายสี

ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง

ลองมาทำถามหลุมระบายสีด้วยตัวเองกัน แค่นำฝากระป๋องเคเอฟซีมาติดกับฝาขวดน้ำหลายๆอัน เพื่อทำเป็นถาดสีพร้อมหลุม เป็นอะไรที่ทำให้ง่ายมากๆ 

นี่คือทั้งหมดของบทความ “ฝาขวดพลาสติกทำอะไรได้บ้าง?”  ทางเรายังมี idea อื่นๆ อีกมากมาย ในการนำขยะเหล่านี้มารีไซเคิลเป็นของใช้ต่างๆ อยู่ในลิงค์ด้านล่างนี้

https://tonghengplastic.com/category/idea/

Source

Banner Image