สิ่งประดิษฐ์จากกล่องกระดาษ – เรามี 6 ไอเดียรีไซเคิลกล่องกระดาษสุด Creative

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องกระดาษ

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องกระดาษ – ทำไมเราควรรีไซเคิลกล่องกระดาษ? กล่องกระดาษนั้นนิยมใช้ทั่วโลก กล่องกระดาษที่เรามักจะเห็นบ่อยๆค่อ กล่องพัสดุกล่องซีเรียล และกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ กล่องกระดาษนั้นทำมาจากเนื้อเยื่อของต้นไม้ พวกเราก็รู้กันดีอยู่ว่าการที่จะผลิตกล่องกระดาษให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคนั้น ต้องตัดต้นไม้มาทำเป็นใยกระดาษเป็นจำนวนมากๆ ส่งผลให้ต้นไม้บนโลกเริ่มน้อยลงทุกๆที ถึงแม้ว่าจะมีการปลูกทดแทนก็ตาม 

แต่พวกเราก็จะสามารถช่วยกันคนละไม้คนละมือ ด้วยการลดการใช้กระดาษลง หรือจะเป็นการนำกล่องกระดาษที่ใช้แล้ว นำกลับมาใช้ใหม่ หรือว่าจะนำไปดัดแปลงทำเป็นสิ่งของอย่างอื่นก็ได้

วันนี้เราจึงอยากจะเสนอ 7 ไอเดียสุด Creative ในการรีไซเคิลกล่องกระดาษ และรียูสมัน เพื่อเป็นการใช้มันให้คุ้มค่าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องกระดาษ

1. สมุดโน๊ตกล่องซีเรียล

รีไซเคิลกล่องกระดาษ

Source: terrisnotebook

นำกล่องซีเรียลมาตัดเป็นหน้าปกของสมุดโน๊ต  นำกระดาษเปล่าหลายๆ แผ่นมาแล้วก็นำไปเจาะรูข้างๆใช้รูของหน้าปก และกระดาษเปล่าตรงกัน จากนั้นก็นำเชือกมาร้อย คุณก็จะได้สมุดโน้ตสวยๆไว้จดบันทึกแล้ว

 

2. กระเป๋ากล่องซีเรียล 

รีไซเคิลกล่องกระดาษ

Source: number 2 pencil

เป็นสิ่งประดิษฐ์จากกล่องกระดาษที่ดี นำกล่องซีเรียลมาเจาะรู เพื่อที่จะเป็นรูให้สามารถนำเชือกร้อยเข้าไปได้เป็นสาย ก็จะกลายเป็นกระเป๋าสวยๆไว้ใช้งานแต่มันก็คงรับน้ำหนักได้ไม่มากเท่าไหร่

 

3. แกนเก็บด้าย ไหมพรม

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องกระดาษ

Source: favecrafts

เพียงตัดกล่องกระดาษ หรือกล่องซีเรียลตามภาพ แล้วก็นำไหมพรม หรือด้ายต่างๆไปพันกับมัน เป็นไอเดียการรีไซเคิลกล่องกระดาษอย่างง่าย

 

4. กล่องดินสอซีเรียล

นำกล่องซีเรียลสีที่คุณชอบ มาตัด พับ ติดกาวให้เป็นกล่องดินสอ ดูๆไปแล้วอาจจะสวยกว่ากล่องดินสอทั่วไปอีกนะ

 

5. ที่คั่นหนังสือ

รีไซเคิลกล่องกระดาษ

Source: 

เพียงคุณนำกล่องกระดาษ หรือว่ากล่องซีเรียล มาตัดเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วก็เจาะรู ร้อยเชือกเข้าไปตรงหัว ก็จะได้ที่คั่นหนังสือไว้ใช้กันฟรีๆ

6. ที่ใส่เอกสาร และหนังสือต่างๆ

วิธีทำก็แสนจะง่าย นั่นคือนำกล่องกระดาษ หรือว่ากล่องซีเรียล มาตัดเฉียงให้ได้ทรงดังภาพ แล้วก็นำไปใช้งานได้เลย เป็นไอเดียสร้างสิ่งประดิษฐ์จากกล่องกระดาษที่ชาญฉลาดมาก

เห็นไหมว่าการรีไซเคิลกล่องกระดาษด้วยตัวเองไม่ได้ยากอย่างที่คิด ลองคิดสักนิดก่อนที่คุณจะโยนทิ้งมันอย่างไร้ค่าอย่างน้อยคุณก็สามารถเก็บมันไว้เพื่อไปขายต่อให้บริษัทที่รับซื้อไปรีไซเคิลต่อได้

เรายังมีบทความดีๆ เกี่ยวกับไอเดียการรีไซเคิลสิ่งของต่างๆสุด Creative สามารถกดดูไว้ที่ลิงค์ด้านล่าง

https://tonghengplastic.com/category/idea/

Banner Image