สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม – 10 ไอเดียดีๆในการรีไซเคิลกล่องนม

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนมสุดแปลกใหม่ – เราเชื่อว่าแทบจะทุกบ้านมักจะมีนมกล่องติดตู้เย็น กล่องนมพวกนี้มักจะทำหน้าที่แค่บรรจุนม เมื่อนมหมดกล่อง มันก็จะถูกทิ้งเป็นขยะ ทั้งๆที่กล่องพวกนี้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง แต่มันก็ถูกทิ้งอย่างน่าเสียดาย ผู้คนทั่วโลกบริโภคนมกล่องกันเยอะมากๆ จึงทำให้ขยะที่เกิดจากนมกล่องนั้นมีอยู่เกลื่อนโลก พวกเราจึงอยากเสนอ 10 ไอเดียดีๆ ที่จะนำมันกลับมาใช้ให้เป็นประโยชน์อีกครั้ง 

สำหรับเหตุผลที่ควรรีไซเคิลขยะ สามารถดูได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม

1. กล่องกระดาษใส่ดินสอ ปากกา

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม

Source: euamoartesanar

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องชมชิ้นแรก เพียงนำกล่องนมมาตัดครึ่งให้ได้ความสูงตามต้องการ แล้วนำมันไปตกแต่ง นำแผ่นกระดาษสีอ่อนๆมาติดให้ทั่วเพื่อทำให้ทั้งกล่องเป็นสีเดียวกัน ก็ดูสวยแบบมินิมอลดี

2. กล่องนมออมสิน

รีไซเคิลกล่องนมด้วยนำกล่องขนาดลิตร มาเจาะรูใส่เหรียญข้างบน ก็จะได้กล่องออมสินที่ไม่เหมือนใครแล้ว คุณสามารถใช้ไอเดียของคุณตกแต่งมันให้สวยงามตามใจชอบเลย

 

3. กล่องใส่ของขวัญ DIY

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม

ลองเอากล่องนมที่ใช้แล้ว มาประดิษฐ์เป็นกล่องของขวัญสุดพิเศษ เพื่อคนพิเศษของคุณสิ นอกจากจะสวยงาม ไม่เหมือนใครแล้ว คนได้รับก็ประทับใจ เพราะว่ามันแสดงถึงความใส่ใจ ที่ประดิษฐ์กล่องของขวัญเอง

4. ดอกไม้กล่องนมนำหรับห้อย

รีไซเคิลกล่องนม

Source: kiflieslevendula

เพียงตัดส่วนแนวนอนของกล่องนม ให้ออกมาเป็นเส้นหลายๆอัน แล้วก็นำมาติดกาวประกบกันตามภาพ เท่านี้คุณก็ได้ดอกไม้จากกล่องสวยๆ นำไปห้อยประดับตามที่ต่างๆ นอกจากจะสวยแล้วยังไม่ต้องเสียเงินซื้อด้วยนะ

 

5. โคมไฟกล่องนม

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม

Source: homeklondike

อยากมีโคมไฟสวยๆ และไม่เหมือนใครมาประดับห้องนอนใช่ใหมล่ะ ลองเอากล่องนมมาทำเป็นโคมไฟดูสิ เพียงนำกล่องตกแต่งตามใจชอบ แล้วก็มาตัด หรือเจาะรู ให้กล่องเป็นรูปทรงต่างๆ  เพื่อให้แสงออกมาจากกล่องนมได้ แล้วก็ใส่หลอดไฟเข้าไปข้างใน สามารถทำเป็นโคมไฟรูปตึก หน้าผีฟักทอง หรืออะไรก็ได้ ให้จินตนาการให้เต็มที่

 

6. กล่องสำหรับห้อยตกแต่ง

รีไซเคิลกล่องนม

Source: theawesomechildhoodproject

อีกหนึ่งสิ่งประดิษฐ์จากกล่องนมที่ทำง่ายๆ นำกระดาษหลากสีมาตัดให้เป็นรูปทรงตามใจชอบ แล้วก็มาแปะกับตัวกล่องให้สวยงาม แล้วก็นำไปตกแต่งบ้าน หรือจะนำไปเพิ่มสีสันในงานปาร์ตี้ก็เป็นความคิดที่ไม่เลว

7. กล่องใส่ทิชชู่

ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อกล่องใส่ทิชชูอีกต่อไป เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงคุณมีกล่องนม

นำมันมาตัดแต่งเพื่อให้สามารถใส่ทิชชู่เข้าไปได้ แล้วก็เจาะรูเป็นที่สำหรับให้ดึงทิชชู่ออก แล้วก็ตกแต่งให้สวยงาม นับว่าเป็นไอเดียในการรีไซเคิลกล่องนมที่ดี

 

8. ที่ให้อาหารนก

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนชอบเลี้ยงนก ลองเอากล่องมาทำเป็นที่ให้อาหารนกดูสิ หรือว่าจะมาทำเป็นบ้าน พร้อมติดคอนเล็กๆให้นกเกาะ รับรองว่านกของคุณต้องแฮปปี้

 

9. กระถางต้นไม้เก๋ๆ

รีไซเคิลกล่องนม

Source: drawnames

นำกล่องนมขวดลิตรมาตัดครึ่ง ตกแต่งมันให้เข้ากับธีมสวนที่คุณต้องการ จากนั้นก็ใส่ดิน ปลูกต้นไม้ คุณก็จะมีสวนสวยๆ แบบ eco-friendly ไว้ดูเพลินๆ

10. กระเป๋าเงิน Milk box

อันนี้ต้องค่อนข้างมีฝีมือในการตัดแต่งให้มันเป็นกระเป๋าเงินนิดนึง หากคุณสนใจที่จะทำ สามารถหาขั้นตอนการทำจาก google โดยพิมพ์คำว่า milk carton wallet แล้วเข้าไซด์แรกได้เลย

 

11. กล่องใส่เครื่องปรุงในการทำอาหาร

นำกล่องนมขนาดใหญ่ จะเป็นกล่องแลคตาซอยหรืออะไรก็ได้ มาล้างให้สะอาด แล้วทำเป็นกล่องใส่ผงชูรส น้ำตาลเกลือต่างๆ พร้อมกับติดป้ายชื่อ แล้วก็จัดการตกแต่งมันให้เข้ากับธีมห้องครัวของคุณ ข้อดีของมันคือหากคุณทำตกมันจะไม่แตก เครื่องปรุงข้างในก็จะไม่หกออกมา

จบไปแล้วสำหรับไอเดียการรีไซเคิลกล่องนม โดยการสร้างเป็นสิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม พวกเรายังมีบทความเกี่ยวกับไอเดียรีไซเคิลสิ่งต่างๆอีกมากมาย สามารถดูได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

https://tonghengplastic.com/category/idea/

 
Banner Image