สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่ – 6 ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการนำแกนทิชชู่มาประดิษฐ์เป็นสิ่งต่างๆ

สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่

สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่ – ทิชชู่นั้นเป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนใช้ในทุกๆวัน จึงมีการใช้ทิชชู่จำนวนมากบนโลกของเราแล้วเมื่อใช้ทิชชู่เหล่านั้นหมด มันก็จะเหลือแกนกระดาษข้างในซึ่งผู้คนส่วนมากมักจะทิ้งมันทันทีหลังจากที่ทิชชู่หมดทั้งที่เราสามารถนำมันมาใช้ประโยชน์ได้ตั้งหลายอย่าง พวกเราจึงสนับสนุนให้มีการนำแกนทิชชูมาใช้ซ้ำอีกครั้งหนึ่งเพื่อเป็นการช่วยลดปริมาณขยะไปในตัว พวกเราจึงทำการรวบรวม 6 ไอเดียเจ๋งๆ ในการนำแกนทิชชู่มาประดิษฐ์เป็นสิ่งของหลากหลายอย่างจากเว็บไซด์ต่างๆ ดังนี้

6 สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่

นางเงือกแกนทิชชู่

สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่

Source: mollymoocrafts

สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่อันนี้ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะเลย ใช้แค่กระดาษสี  กาว กรรไกร ปากกาเมจิก และแกนทิชชู่ ก็สามารถรังสรรค์มันออกมาเป็นนางเงือกน้อยได้แล้ว จะออกมาดูดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับฝีมือการวาดของคุณ

ตัวการ์ตูนวัน Xmas

สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่

Source: thebestideasforkids

คุณสามารถสร้างซานต้าตัวน้อยและกวางเรนเดียร์จากแกนทิชชู่ได้ง่ายๆ ลองใช้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น กระดุมเหลือใช้กระดาษสี สำลี และอื่นๆ มาทำให้ตัวการ์ตูนเหล่านี้ออกมาสมจริงกัน

 

ดอกไม้กระดาษ

สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่

Source: accentsandpetals

แกนทิชชู่เก่าๆ สามารถนำมาเพิ่มมูลค่าโดยการเปลี่ยนมันให้เป็นดอกกุหลาบแสนสวยดังภาพ วิธีทำอย่างละเอียดอยู่ที่นี่ อาจจะทำยากสักหน่อย แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไป

งูกระดาษ

สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่

Source: clumsycrafter

วิธีทำไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก ให้นำแกนทิชชู่หลายๆอันมาทาสีและร้อยเข้าด้วยกันด้วยเชือก แล้วก็ทำการตกแต่งให้เหมือนงู

 

โคมไฟแกนทิชชู่

สิ่งประดิษฐ์จากแกนทิชชู่

Source: minidrops

แกนทิชชู่สามารถนำมาเพิ่มคุณค่าโดยการทำให้เป็นโคมไฟสุด Chic โดยการนำแกนทิชชู่มาตัดรูให้แสงออก ให้เป็นทรงต่างๆ เช่น นกหูก หมู และอื่นๆ จากนั้นก็นำหลอดไฟสีส้มไปใส่ไว้ข้างในแกน

 

ที่ใส่เครื่องเขียน

ถ้าคุณมีแผ่นโฟมเก่า กับแกนทิชชู่ที่กำลังจะทิ้ง คุณสามารถนำมันมาประกอบเป็นที่ใส่เครื่องเขียนได้อย่างง่ายดายแค่เอาแกนทิชชู่มาทากาวแล้วติดกับตัวแผ่นโฟม มันอาจจะสวยกว่าที่ใส่เครื่องเขียนที่คุณซื้อมาใช้ด้วยนะ

การนำแกนทิชชู่มาใช้งานอีกครั้งนอกจากจะเป็นการช่วยทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้น ยังเป็นการสร้างเสริมความคิดไอเดีย และจินตนาการให้กับผู้ประดิษฐ์เอง และอาจจะสามารถทำเป็นรายได้เสริมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย

วิธีประดิษฐ์แบบเต็มของสิ่งของที่กล่าวมาสามารถคลิ๊กดูได้ที่ลิงค์ด้านล่าง ถ้าชอบก็ฝากแชร์ให้ผู้อื่นได้ชมกันด้วยนะคะ

Banner Image