รีไซเคิลขวดพลาสติกด้วยตัวเองยังไงดี พวกเรามี 6 ไอเดียในการรีไซเคิลขวดพลาสติก

รีไซเคิลขวดพลาสติก

รีไซเคิลขวดพลาสติกด้วยตัวเองยังไงดีนะ? การรีไซเคิลขวดพลาสติกเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้และควรทำ เนื่องจากการรีไซเคิลขยะพลาสติกเหล่านี้จะส่งผลดีให้โลกของเราหลายๆด้าน เช่น ช่วยลดปริมาณขยะให้โลก และช่วยเซฟชีวิตสัตว์ทะเลที่ตายจากการกินขวดพลาสติกเข้าไป และอื่นๆอีกมากมาย พวกเราสนับสนุนให้นำขวดพลาสติกมารีไซเคิลเช่นกัน วันนี้พวกเราจึงมานำเสนอ 6 ไอเดียในการรีไซเคิลขวดพลาสติกในรูปแบบต่างๆ ให้ดูกัน

ไอเดียรีไซเคิลขวดพลาสติก

กำไลพลาสติก

รีไซเคิลขวดพลาสติก

Source: krokotak

เป็นไอเดียในการรีไซเคิลขวดพลาสติกที่สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงนำขวดพลาสติกมาตัดเป็นแว่นๆ แล้วเอาไหมพรมหลากสีมาพันรอบๆให้ทั่ว เพื่อป้องกันไม่ให้ขวดพลาสติกบาดมือของเรา แล้วก็ตกแต่งให้สวยงาม

 

โคมไฟขวดพลาสติก

รีไซเคิลขวดพลาสติก

Source: Best out of waste

ขวดพลาสติกนั้นสามารถนำมาทำเป็นฝาครอบหลอดไฟสวยๆได้ ขั้นตอนแรกให้นำขวดมาตักปลายก้นออกมา แล้วนำมันมาตกแต่งตามใจชอบ แล้วนำมันไปประกอบเข้ากับหลอดไฟ ก็จะได้หลอดไฟสุดเก๋ที่ไม่ซ้ำกับใคร

ที่วางชาร์ตมือถือ

รีไซเคิลขวดพลาสติก

Source: makeit-loveit

ขวดแชมพูสระผมต่างๆสามารถนำมาทำเป็นที่รองมือถือขณะชาร์ตได้ เพียงทำการตัดขวดพลาสติกให้สามารถวางมือถือได้ แล้วนำไปห้อย หรือติดข้างๆเต้าชาร์ต ไม่จำเป็นต้องหาสายชาร์จมือถือยาวๆ อีกต่อไป

กระปุกออมสิน

รีไซเคิลขวดพลาสติก

Source: marthastewart

ขวดพลาสติกสามารถรีไซเคิลเป็นกระปุกออมสินได้หลากหลายรูปแบบ เพียงนำขวดมาเจาะรูใส่เหรียญตรงกลางขวดแล้วในไปเพ้นท์สี ตกแต่งตามใจชอบ เป็นไอเดียการรีไซเคิลขวดพลาสติกที่ดีมาก

 

ของตกแต่งบ้าน

คุณรู้ไหมว่า ฝาขวดน้ำนั้นสามารถนำไปทำเป็นของตกแต่งบ้านได้หลากหลายรูปแบบนับไม่ถ้วน ลองใช้จินตนาการและความสามารถของคุณรังสรรค์มันขึ้นมาดูสิ ถ้าหากคุณคิดไม่ออก สามารถดูไอเดียการรีไซเคิลฝาขวดน้ำได้ที่นี่ 

ที่ใส่อุปกรณ์สำนักงาน

รีไซเคิลขวดน้ำ

Source: guideastuces

สามารถทำได้ง่ายด้วยตัวเอง เพียงนำขวดพลาสติกอะไรก็ได้ มาตัดครึ่ง ตกแต่งให้สวยงาม แล้วก็นำไปใส่เครื่องเขียนต่างๆ เพื่อจัดระเบียบโต๊ะทำงานของเราให้ดูดีขึ้น 

นี่คือไอเดียทั้งหมดของการรีไซเคิลขวดพลาสติก พวกเรายังมีบทความอื่นๆเกี่ยวกับไอเดียการนำขยะเหล่านี้มารีไซเคิลเป็นชองใช้ สามารถคลิกดูได้เลยที่นี่

 
Banner Image