สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่ – 7 ไอเดีย DIY สุดสร้างสรรค์ในการรีไซเคิลถาดไข่

สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่

สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่ – ถาดไข่นั้นมักจะถูกทิ้งอย่างน่าเสียดายหลังจากไข่หมด โดยที่คุณไม่รู้เลยว่าถวดไข่พวกนั้นมีประโยชน์อีกมายมายนับไม่ถ้วน มันสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นของใช้และของประดับตกแต่งได้หลากหลาดชนิด ในวันนี้พวกเราจึงอยากจะมาเสนอ 7 ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการ DIY สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่ เผื่อว่ามันจะเป็นแรงชันดาลให้คนหันมาให้ความสำคัญกับการรีไซเคิลขยะต่างๆกันมากขึ้น

สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่

โคมไฟดอกไม้

สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่

Source: aprettylifeinthesuburbs

หลุมที่ลังไข่นั้นสามารถนำมาตัดเป็นรูปดอกไม้ได้ เมื่อทำการตัดเสร็จแล้วก็นำหลอดไฟมาติดไว้ตรงกลาง ยิ่งตำเป็นพุ่มดอกไม้ตามภาพก็ยิ่งดูสวยสะดุดตา แต่ว่าต้องใช้ความพยายามสักนิดนึง

 

กรอบกระจก

สิ่งประดิษฐ์จากแผงไข่

Source: monvitrage

คุณเคยเห็นกรอบกระจกที่เป็นดอกไม้ในงานแต่งงานไหม เราสามารถทำมันเองได้เช่นกัน โดยการนำถาดไข่มาตัดเป็นกลีบกุหลาบแล้วนำมาประกอบเข้าด้วยกันให้เป็นดอกกุหลาบ แล้วนำดอกกุหลาบที่ได้ไปติดรอบๆขอบกระจกเป็นกระจกที่ดูโรเมนติกมาก 

ดอกไม้ประดับ

สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่

Source: intimateweddings

คุณสามารถทำดอกไม้พร้อมแจกันสวยๆไว้ใช้ประดับห้องด้วยตัวเอง ขั้นตอนแรกให้ทำการตัดแผงไข่ให้เป็นรูปดอกไม้ แล้วนำไปติดกับกิ่งตอนต้นไม้ที่เราเตรียมไว้ จากนั้นก็นำมันไปใส่ในแจกันให้สวยงามแบบในภาพ ขั้นตอนการทำอย่างละเอียดหาได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

ไฟสาย ดอกไม้

สิ่งประดิษฐ์จากแผงไข่

เป็นอีกหนึ่งสิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่ที่ทำง่ายๆ แค่ทำการตัดแผงไข่ให้เป็นรูปดอกไม้ จากนั้นก็เจาะรูตรงกลางดอกไม้ แล้วนำหัดของไฟลายใส่เข้าไปตรบกลางของดอกไม้ ก็จะได้ไฟสายที่ดูเหมือนไม้เลื้อยที่ส่องแสงได้ 

 

กระถางต้นไม้

สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่

Source: thehousethatlarsbuilt

แผงไข่สามารถนำมาทำเป็นกระถางต้นไม้สวยๆได้ง่ายๆ เพียงนำแผงไข่ขนาดใหญ่มาม้วนให้เป็นวงกลมรอบแก้วน้ำขนาดใหญ่ แล้วก็นำไปเพาะต้นไม้ได้เลย คุณจะทนสีแผงไข่นั้นเพิ่มเติมเพื่อความสวยงามก็ได้นะ

ของตกแต่งบ้าน

สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่

Source: craftaholicsanonymous

คุณสามารถทำของประดับตกแต่งบ้านได้ง่ายๆ จากแผงไข่ โดยตัดหลุมของแผงไข่ออกมา แล้วตัดมันให้เป็นรูปร่างที่ต้องการ เช่น ดวงดาว และดอกไม้ จากนั้นมันนำไปห้อยกับด้ายหรือเชือกหลายๆอัน แล้วนำไปห้อยประดับตกแต่งตามที่ต่างๆตามใจเรา

ที่เก็บอุปกรณ์

สิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่

แผงไข่แบบมีฝาปิดสามารถนำมาเป็นที่เก็บอุปกรณ์ต่าง เช้น อุปกรณ์การช่าง เช่น น๊อต หมุด หรือจะเป็นอุปกรณ์เย็บปักถักร้อยก็ได้ เพียงนำแผงไข่มาประดับตกแต่งตามใจชอบ แล้วก็นำไปใส่อุปกรณ์ต่างๆของเราได้เลย

ไอเดียอื่นๆอีกมายมายเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้

สามารถดูขั้นตอนการทำสิ่งประดิษฐ์จากถาดไข่อย่างละเอียดได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

 
Banner Image