วิธีนำถุงที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว มาประดิษฐ์เป็นสิ่งของต่างๆ

ถุงร้แอนที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว

ถุงพลาสติกที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว  นั้นควรที่จะนำกลับมาใช้ใหม่

ถุงพลาสติกเป็นพลาสติกอีกชนิดหนึ่งที่นิยมใช้เป็นจำนวนมากในวงการอาหาร  และพวกมันมักถูกใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งเป็นประจำ  ดังนั้น พวกมันจึงส่งผลเสียต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในหลายๆด้าน  ทางเราจึงอยากจะรณรงค์การนำมันกลับมาใช้ใหม่ให้มีประโยชน์  และมีความคิดสร้างสรรค์

นำถุงร้อนที่ใช้แล้วมาประดิษฐ์เป็นสิ่งของต่างๆ

1.ถุงดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในตู้เสื้อผ้า

ผมเชื่อว่าหลายๆท่านนั้นประสบปัญหาที่ตู้เสื้อผ้าที่คุณใช้เก็บเสื้อผ้าของคุณอยู่ประจำนั้นมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆมากมาย  เช่น กลิ่นอับ  เป็นต้น และเจ้ากลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ตัวดีนั้นยังทำให้เสื้อผ้าที่เก็บไว้ในตู้ของคุณนั้นติดกลิ่นเหม็นนั้นมาด้วย   ดังนั้น  ในวันนี้พวกเราจึงอยากจะนำวิธีดีๆ ทำได้ง่ายๆที่บ้านอีกวิธีหนึ่ง  ที่จะนำถุงพลาสติกที่ใช้แล้วมาช่วยดับกลิ่นในตู้เสื้อผ้าของคุณให้หมดไป  ไม่ส่งกลิ่นให้รบกวนใจของคุณอีก  และเป็นการลดโลกร้อนได้ดี  เพราะว่าเป็นการนำพลาสติกอีกชนิดหนึ่งที่เป็นปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมมารีไซเคิลให้เป็นประโยชน์อีกครั้งหนึ่ง

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1. ถุงร้อน หรือถุงพลาสติกชนิดอื่นๆก็ได้   

2. ใบชา , ถ่าน หรืออะไรก็ได้ที่มีกลิ่นหอม หรือมีความสามารถในการดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์  

3. หนังยาง

วิธีทำ

1. นำถุงร้อนที่เตรียมมาใส่ใบชา ถ่าน หรืออื่นๆที่ท่านเตรียมมา  แล้วมัดปากถุงด้วยหนังยางให้แน่น

2. เจาะรูเล็กๆ บริเวณส่วนบนของตัวถุง  เพื่อให้กลิ่นนั้นสามารถออกมาจากถุงได้

3. นำถุงที่เราทำเสร็จแล้วไปวางในตู้เสื้อผ้า หรือว่าจะแขวนไว้ก็ได้ โดยการนำเชือกฟางมามัดกับส่วนหัวของถุง แล้วนำไปผูกกับราวแขวนเสื้อข้างในตู้เสื้อผ้า

เพียงเท่านี้กลิ่นในตู้เสื้อผ้าของคุณก็จะหมดไป  โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงๆไปซื้อสเปรย์ปรับอากาศ  ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้เป็นประโยชน์ และเป็นนำพลาสติกกลับมาใช้ซ้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีต่อโลกเรามาก

 

2. ดอกไม้สวยๆ ที่ทำจากพลาสติกเหลือใช้

               คุณกำลังมองหาอะไรที่จะมาตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวย สะดุดตา และไม่ซ้ำใครอยู่ใช่ไหมล่ะ วันนี้เราอยากแนะนำ ให้ท่านลองทำดอกไม้สวยๆ ที่ทำจากถุงร้อน หรือถุงชนิดอื่นๆที่ผ่านการใช้มาแล้ว ไปดูวิธีทำกันเลย

1. ให้นำถุงที่ผ่านการใช้มาแล้ว มาตัดเป็นเส้นๆ ให้เท่ากันและสวยงาม

2. นำถุงพลาสติกที่ว่านั้นมาซ้อนทับกับ

3. ทำการพับถุงพลาสติกให้เป็นชั้น สลับหน้า หลัง ให้สวยงาม

4. นำเชือกหรือด้ายมามัดตรงกลางไว้ให้แน่น

5. ทำการตัดแต่งขอบของตัวพลาสติกที่เราทำไว้ให้สวยงาม  ตามแบบที่เราชอบ หรือตัดแต่งให้เหมือนกับดอกไม้ชนิดต่างๆก็ได้

6. ทำการคลี่ปลายออกให้ประกบกันทั้งสองข้าง และทำการเย็บหรือใช้กาวติดปลายของแค่ละข้าง ให้มันคลี่ออกอยู่ตลอดเวลา ให้ลักษณะเหมือนดอกไม้ที่บาน

7. นำดอกไม้ที่ว่านั้น  ไปทำเป็นโมบายห้อบประตู หรือจะนำไปประดับตกแต่งที่ห้องอื่นๆในตัวบ้านก็สวยงามไม่แพ้กัน

เพียงเท่านี้ คุณก็จะมีดอกไม้พลาสติกไว้ประดับตกแต่งบ้านอยู่ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อให้เสียเงินโดยไม่มีความจำเป็น และยังเป็นการช่วยลดโลกร้อนที่ดีมากอีกวิธีหนึ่งด้วย  หรือท่านคิดจะประดิษฐ์ไปวางขาย  ก็สามารถทำได้เช่นกัน เป็นการหารายได้เสริมที่ดีให้กับคุณ

3. ถุงสำหรับห่อหุ้มผลไม้ และพืชผล เพื่อกันแมลงกวนใจ ที่จะมาแทะกินผลผลิตของคุณ

การที่แมลงนั้นมาแทะกินผลผลิตทางการเกษตรของคุณ เป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดไม่ใช่น้อย  ถ้าคุณเป็นเกษตรกรอาจทำให้คุณเสียผลผลิตและเสียรายได้  ถ้าคุณเป็นคนที่ปลูกพืชผลไว้รับประทานเองในครอบครัวก็อาจจะไม่ได้ทานผลผลิตที่คุณปลูกขึ้นมากับมือ ดังนั้นพวกเราจึงควรจะมีวิธีการต่างๆ นาๆในการปกป้องผลผลิตเหล่านี้  หรือกำจัดศัตรูทางการเกษตรตัวฉกาจของเรา 

ในวันนี้ พวกเราจึงอยากจะแนะนำวิธีหนึ่งในการปกป้องผลผลิตของคุณ ให้ห่างไกลจากแมลงตัวร้ายที่จะมาแทะ กัดกินผลผลิตของคุณ  ด้วยถุงพลาสติกที่ได้ใช้ไปแล้ว แล้วนำกลับมาใช้อีกครั้งหนึ่ง

อุปกรณ์

1. ถุงร้อนที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว หรือ ถุงพลาสติกชนิดอื่นๆก็ได้  2.  เชือก หรือหนังยาง ที่สามารถมัดได้

วิธีทำ

1. นำถุงพลาสติกที่ท่านเตรียมมานั้น  ไปล้างให้สะอาด  แล้วผึ่งให้แห้ง

2. นำถุงพลาสติกนั้น  ไปครอบพืชผลที่คุณต้องการที่จะป้องกันให้ห่างไกลจากแมลง

3. นำหนังยาง หรือเชือกที่คุณได้เตรียมมานั้น ไปมัดปิดปากถุงให้แน่น

ทำง่ายมากเลยใช่ไหมละครับ นอกจากจะทำง่ายมากแล้ว  ยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย  เพียงเท่านี้คุณก็จะไม่กังวลเกี่ยวกับแมลงพวกนี้ ที่มักจะมากวนใจคุณอีกต่อไป  ทำให้คุณมีผลไม้สวยๆไว้ทานเอง หรือนำไปจำหน่ายก็จะทำให้พืชผลนั้นดูสวยงาม อาจจะสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับตัวพืชผลได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช่ยาฆ่าแมลง  และนอกจากนี้ ยังเป็นการนำถุงพลาสติกกลับมาใช้ใหม่อีกครั้งอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีต่างๆในการนำถุงพลาสติกชนิดต่างๆกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง  เราหวังอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นประโยชน์กับคุณทางใดทางหนึ่ง  วันหลังพวกเราจะกลับมาพร้อมกับวิธีดีๆในหารนำถุงร้อนกลับมาใช้ใหม่อีกนะ

ถุงพลาสติก pp คือ
Banner Image