สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้แปลกๆ – 7 ไอเดียในการประดิษฐ์สิ่งของจากของเหลือใช้สุดแปลกและสร้างสรรค์

สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้แปลกๆ

สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้แปลกๆ – ทุกวันนี้ พลาสติกเป็นอีกหนึ่งปัญหาของสิ่งแวดล้อม เนื่องจากว่ามันย่อยสลายได้ช้ามาก มันจึงกลายเป็นขยะพลาสติกกองยักษ์ที่กระจายตัวอยู่ทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นบนบกหรือในทะเลพลาสติกเหล่านี้ยังส่งผลร้ายต่อระบบนิเวศในทะเลอีกด้วย ขยะพลาสติกมากมายถูกพัดลงสู่ทะเล สัตว์น้อยใหญ่หลายชนิดบริโภคถุงพลาสติกเข้าไปเพราะคิดว่ามันคือแมงกะพรุน สุดท้ายสัตว์เหล่านี้ก็ตายลงเพราะว่ามันไม่สามารถย่อยพลาสติกที่อยู่ในท้องมันได้ การรีไซเคิลพลาสติกจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง วันนี้เราเลยมี 7 ไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการนำขยะเหลือใช้เหล่านี้มาทำเป็นสิ่งประดิษฐ์สุดแปลกและสร้างสรรค์กัน

สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้แปลกๆ

โคมไฟขวดพลาสติก

สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้แปลกๆ

Source: Best Out of Waste

ขวดพลาสติกนั้นสามารถนำมาทำเป็นฝาครอบหลอดไฟสวยๆได้ เพียงนำขวดมาตัดส่วนก้นออก ตกแต่งตามสไตล์ของคุณ แล้วนำมันไปประกอบเข้ากับหลอดไฟ คุณก็จะได้หลอดไฟที่ไม่เหมือนใคร

กำไลพลาสติก

รีไซเคิลขวดพลาสติก

Source: krokotak

เป็นสิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้ที่แปลก และทำได้ง่ายๆ เพียงนำขวดพลาสติกมาตัดเป็นแว่นๆ แล้วเอาไหมพรมหลากสีมาพันรอบๆให้ทั่ว เพื่อไม่ให้ขวดพลาสติกบาดข้อมือ จากนั้นก็สวมใส่ไปอวดเพื่อนๆได้เลย

ที่วางชาร์ตมือถือ

ประดิษฐ์ของใช้

Source: makeit-loveit

ขวดครีม ขวดแชมพูต่างๆสามารถนำมาทำเป็นที่รองมือถือขณะชาร์ตได้ เพียงทำการตัดขวดพลาสติกให้สามารถวางมือถือได้ แล้วนำไปห้อย หรือติดข้างๆเต้าชาร์ต ปัญหาการชาร์ตแบตมือถือในที่สูงๆ จะหมดไป

โคมไฟช้อนพลาสติก

สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้แปลกๆ

Source: diy-masters

ส่วนหัวของช้อนพลาสติกสามารถนำมารังสรรค์เป็นโคมไฟสุด Cool ได้ แต่มันต้องใช้ความสามารถและความพยายามนิดนึง แต่ถ้าคุณอยากจะลองทำ มันคงไม่เกินความสามารถของคุณ

 

โมบายขวดพลาสติก

สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้แปลกๆ

Source: i-do-it-yourself

ขวดพลาสติกสามารถนำมาทำเป็นโมบายได้ เพราะว่าส่วนก้นของขวดพลาสติกนั้นดูเหมือนดอกไม้อยู่แล้ว เพียงแค่ตัดส่วนก้นของขวดมาร้อยเชือกให้สวยงามตามใจชอบ แล้วก็นำไปห้อยตามที่ต่างๆได้เลย 

ถังขยะขวดพลาสติก

ในเมื่อขวดพลาสติกเป็นขยะ เราก็จับมันมาดัดแปลงเป็นถังขยะซะเลย นอกจากจะดูสวยงามแปลกตาแล้ว มันยังทนทานเป็นอย่างมากอีกด้วย

ของตกแต่งจากถังพลาสติก

สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้แปลกๆ

ถังน้ำพลาสติกขนาดใหญ่นั้นมีประโยชน์มากมาย มันสามารถเอามาทำเป็นของตกแต่งบ้านขนาดใหญ่ได้ คุณสามารถทำเป็นเป็นรูปสัตว์ต่างๆ หรืออื่นๆ ตามจินตนาการของคุณ แล้วนำมันไปวางตกแต่งตามที่ต่างๆ

จบกันไปแล้วสำหรับบทความ”สิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้แปลกๆ” พวกเรายังมีหลายๆไอเดียเกี่ยวกับการนำขยะเหลือใช้มาแปลงเป็นสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ สามารถรับชมได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

Source

Banner Image