สิ่งประดิษฐ์จากแผ่น CD -7 ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการนำแผ่น CD มารีไซเคิล

สิ่งประดิษฐ์จากแผ่น cd

สิ่งประดิษฐ์จากแผ่น CD –  แผ่น CD ที่เราใช้งานกันนั้นทำมาจากพอลิคาร์โบเนต (Polycarbonate) ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดหนึ่ง แผ่นซีดีเหล่านี้จะกลายเป็นขยะพลาสติกกองใหญ่เช่นเดียวกับถุงพลาสติก ซึ่งแน่นอน มันย่อยสลายตามธรรมชาติได้ช้ามาก ซึ่งพวกเราเล็งเห็นปัญหานี้ และสนับสนุนการนำแผ่นซีดีมารีไซเคิล พวกเราจึงอยากแชร์ 7 ไอเดียดีๆ ในการทำสิ่งประดิษฐ์จากแผ่น CD มาให้ชมกัน

สิ่งประดิษฐ์จากแผ่น CD

ที่รองแก้ว

สิ่งประดิษฐ์จากแผ่น cd

Source: craftsbyamanda

สิ่งประดิษฐ์ทำไดัง่ายมากๆ เพียงนำแผ่นซีดีมาติดกับกระดาษสี สีที่เราชอบ แล้วก็นำไปรองแก้วน้ำได้เลย

 

 

กรอบรูป กรอบกระจก

ให้ทำการตัดแผ่นซีดีออกเป็นชิ้นเล็กๆ ตามภาพ แล้วนำไปแปะติดกับกรอบรูปภาพ หรือกรอบกระจก ก็จะได้กรอบที่มีความสวยงาม โดยเฉพาะเมื่อมันสะท้อนกับแสง

 

โมบายจากซีดี

สิ่งประดิษฐ์จากแผ่นซีดี

คุณสามารถใช้ฝีมือ และจินตนาการของคุณ ออกแบบโมบายให้สวยงามตามใจชอบ แล้วก็นำไปห่อยประดับตกแต่งตามที่ต่างๆ มันทำได้ไม่ยากอย่างที่คุณคิด

 

นาฬิกาติดผนัง

รีไซเคิลแผ่น cd

นำแผ่นซีดีไปติดบนผนังให้เป็นรูปวงกลม นำเครื่องนาฬิกาไปประกอบกับแผ่นซีดีอีกแผ่น แล้วนำไปติดที่ตรงกลางของวงกลมแผ่นซีดีที่เราติดไว้บนผนัง ก็จะออกมาเป็นนาฬิกาติดผนังที่ไม่เหมือนใคร

ของประดับตงแต่งบ้าน

สิ่งประดิษฐ์จากแผ่น cd

Source: Art ideas

แผ่นซีดีนั้นสามารถนำมาตัดได้หลากหลายรูปร่าง ไม่ว่าจะเป็นวงกลม สี่เหลี่ยม และอื่นๆ ลองใช้ไอเดียของคุณทำมันเป็นของประดับตงแต่งชั้นเลิศดู มันไม่เกินความพยายามของคุณ

 

ดวงดาว และพระจันทร์ห้อยประดับ

 

นำแผ่นซีดีมาตัดเป็นรูปดาว หัวใจ หรือพระจันทร์ แล้วนำมันไปห้อยติดไว้รอบๆแผ่นซีดีอีกแผ่นตามภาพ ก็ได้ของห้อยประดับตกแต่งสวยๆ ไว้ห้อยประดับห้องนอนหรือห้องอื่นๆของบ้านแล้ว

 

งานศิลปะ

ตัดแผ่น CD ออกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปติดกับสิ่งของต่างๆ เช่น ผนัง ประตู กระถางต้นไม้ กำแพง ถาด เพื่อประดับตกแต่งให้มันสวยงามยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันโดนแสงแดด สิ่งประดิษฐ์จากแผ่น CD ที่งดงามมาก

ไอเดียในการนำขยะมารีไซเคิลอีกมายมาย สามารถดูได้ที่

https://tonghengplastic.com/diy-cd-craft/

Banner Image