สิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลังที่ใช้แล้ว – 6 ไอเดียสุดเจ๋งในการนำกระดาษลังที่ใช้แล้วมาสร้างสรรค์เป็นสิ่งต่างๆ

สิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลัง

สิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลัง – เราเชื่อว่าผู้อ่านหลายๆ ท่าน มีกระดาษลังเก่าๆที่ใช้แล้วอยู่เต็มบ้าน แต่ว่าไม่รู้จะเอามันไปทำอะไรดี จะทิ้งไปเฉยๆก็เสียดาย วันนี้พวกเราจึงอยากมาแชร์ 6 ไอเดียดีๆ ในการนำกระดาษลังพวกนี้มาสร้างสรรค์ให้มันเป็นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน มีทั้งแบบยากและแบบง่ายๆ จากเว็บไซด์ต่างๆ ไปรับชมกัน

สิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลัง

กล่องเก็บของใช้

สิ่งประดิษฐ์จากลังกระดาษ

Source: designformankind

เป็นสิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลังที่ทำง่าย และใช้งานได้ดีมาก เพียงนำกระดาษลังมาติดกาว และซ้อนมันเป็นชั้นๆหลายๆชั้น จากนั้นก็นำคัตเตอร์มาตัดเป็นช่องเพื่อทำช่องสำหรับเก็บของตามใจชอบ แล้วก็ตกแต่งให้สวยงามตามชอบ

 

ที่ฝนเล็บแมว

สิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลัง

Source: killarneycat

ใครจะไปรู้ว่ากระดาษลังเก่าๆ สามารถนำมาทำเป็นที่ฝนเล็บแมวได้เช่นกัน วิธีทำก็แสนจะง่าย ขั้นตอนแรกให้ตัดขนาดกระดาษลังให้มีขนาดกำลังดี แล้วก็นำมันมาติดกาวและประกอบกันตามภาพ จากนั้นก็นำมันไปวางบนพื้น หรือจะทำแบบเสาตั้งได้เลย รับรองว่าแมวน้อยของคุณจะแฮปปี้กับมัน

 

ไฟบนเพดาน

สิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลัง

Source

สิ่งประดิษฐ์นี้ต้องใช้ความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ และความอดทนในการประดิษฐ์มันขึ้นมาสักหน่อย แต่ถ้าหากคุณตั้งใจที่จะทำมันขึ้นมาจริงๆ คุณก็สามารถทำมันได้เช่นกัน

ของประดับตกแต่งบ้าน

สิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลัง

Source: pepperbuttons

กระดาษลังนั้นมามารถนำมาตัดเป็นรูปร่างต่างๆ ได้มากมาย คุณสามารถนำมันมาตัดเป็นรูปดาวขนาดใหญ่ รูปหัวใจตัดแล้วประกอบเป็นต้นคริตส์มาส และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อนำมันไปประดับภายในบ้านของคุณ ลองสร้างของตกแต่งบ้านจากกระดาษลังตามสไตล์ของคุณดูสิ

 

กระดานสำหรับวาดภาพ

สิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลัง

Source: artbarblog

กระดาษลังสามารถนำมาทำเป็นกระดาษวาดภาพสำหรับเด็กๆที่บ้านได้ วิธีทำคือให้ตัดกระดาษลังออกมาให้ขนาดกำลังพอดีสำหรับการนำมาเป็นกระดานวาดภาพ จากนั้นก็ให้นำดาระดาษ A4 มาติดกับตัวกระดาษลังตามภาพ แล้วก็นำมันไปละเลงสีได้เลย

 

ที่คั่นหนังสือ

เป็นสิ่งประดิษฐ์จากกระดาษลังที่ทำง่ายสุดๆ แค่นำลังกระดาษมาตัดให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า จากนั้นก็ทำการตัดแต่งตกแต่งให้สวยงามตามใจอยาก ก็ได้ที่คั่นหนังสือสวยๆ มาใช้กันฟรีๆ แล้ว

การนำกระดาษลังมาประดิษฐ์เป็นสิ่งของต่างๆ มีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดเงินในการสื้อสิ่งของในบ้านต่างๆ เป็นการในทรัพยากรกลับมาใช้ซ้ำให้คุ้มว่าที่สุด นอกจากนี้ยังสร้างเสริมทักษะการพลิกแพลง และไอเดียให้แก่ผู้ประดิษฐ์อีกด้วย ขอขอบคุณไอเดียดีๆจากเว็บไซด์เหล่านี้

วิธีทำอย่างละเอียดอยู่ในลิงค์ใต้ภาพ

Banner Image