งานประดิษฐ์จากเศษวัสดุ – 6 ไอเดียดีๆ ในการนำเศษวัสดุมาแปลงร่างสุดเจ๋ง

งานประดิษฐ์จากเศษวัสดุ

งานประดิษฐ์จากเศษวัสดุ – ทุกวันนี้มีบรรจุภัณฑ์มากมาย เช่น บรรจุภัณฑ์พลาสติกและบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติอื่นๆ ถูกทิ้งลงสู่ธรรมชาติและไม่ได้รับการกำจัดทิ้งอย่างถูกต้อง มันจึงส่งผลเสียในหลายๆด้านให้กับสิ่งแวดล้อม แต่ว่าพวกเราทุกคนสามารถช่วยลดปริมาณเศษวัสดุเหล่านั้นได้ นั่นคือนำพวกมันมาใช้งานอีกครั้ง หรือจะนำมันมาประดิษฐ์เป็นสิ่งต่างๆ รอบตัวเรา ในครั้งนี้ พวกเราเลยอยากจะแชร์ 6 ไอเดียดีๆ เกี่ยวกับงานประดิษฐ์จากเศษวัสดุ ไปรับชมกันเลย

6 งานประดิษฐ์จากเศษวัสดุ

ดอกไม้จากลังบรรจุไข่

งานประดิษฐ์จากเศษวัสดุ

Source: buzzmills

ลังที่ใช้ใส่ไข่สามารถนำมาทำเป็นดอกไม้ได้ง่ายๆ แค่ตัดตรงหลัมของลังใส่ไข่ออกมา ตัดให้เป็นทรงดอกไม้ แล้วก็จำไปทาสี จากนั้นก็นำไปประดับตกแต่งตามที่ต่างๆ

 

ศิลปะจากฝาขวดพลาสติก

งานประดิษฐ์จากเศษวัสดุ

Source: applesloveorangespdx

ฝาขวดพลาสติกที่กำลังจะถูกทิ้งสามารถนำมาทำเป็นจิตรกรรมสุดอลังการบนฝาผนังหรือบนบอร์ดได้ แต่ว่ามันต้องใช้ความพยายาม ความสามารถ และเวลาสักนิดนึง 

 

ที่เก็บปากกาจากขวดแชมพู

งานประดิษฐ์จากเศษวัสดุ

Source: madeinmommyland

อย่าพึ่งทิ้งขวดยาสระผมกันล่ะ เพราะว่ามันสามารถนำมาทำเป็นสิ่งต่างๆ ได้หลายอย่าง อย่างเช่นที่เก็บปากกา แค่ตัดขวดแชมพูผ่าครึ่ง แล้วนำมันไปตกแต่งเล็กน้อย เท่านี้ก็เสร็จแล้ว

กระปุกออมสินจากแก้วน้ำพลาสติก

สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติก

Source: karahaliou-kindergarden

แก้วน้ำพลาสติกที่ใช้แล้วสามารถนำมาทำเป็นกระปุกออมสินได้ง่ายๆ เพียงแค่เจาะรูใส่เหรียญตรงกลางแก้ว หรือจะตกแต่งเพิ่มเติมตามภาพก็ได้ 

 

ที่ใส่เครื่องเขียนจากแกนทิชชู่และโฟม

ขั้นตอนการทำก็ง่ายมาก ให้นำแกนทิชชูไปติดบนแผ่นโฟม แล้วก็ทำการตกแต่งตามใจอยาก จากนั้นก็เอาปากกาและเครื่องเขียนต่างๆ ไปใส่ได้เลย

 

ถาดระบายสีพลาสติก

สิ่งประดิษฐ์จากฝาขวดน้ำ

 

เป็นงานประดิษฐ์จากเศษวัสดุที่ทำง่ายมาก เพียงนำฝาขวดพลาสติกไปติดกับฝาถัง เคเอฟซี คุณก็จะได้ถาดระบายสีแบบ Homemade ไว้ใช้งานแล้ว

พวกเรายังมีไอเดียอื่นๆอีกมากมาย เกี่ยวกับการนำเศษวัสดุมารังสรรค์เป็นสิ่งของต่างๆ สามารถรับชมได้เลย

ไอเดียมากมาย ในการนำเศษวัสดุมาประดิษฐ์

สิ่งของหลายๆอย่าง รอบตัวเรา โดยเฉพาะสิ่งของที่ทำจากพลาสติก มักจะถูกทิ้งทันทีหลังจากใช้งานเพียงแค่ครั้งสองครั้ง คุณรู้ไหมว่าพวกมันสามารถนำมันมาใช้งานอีกหลายครั้งเลยทีเดียว ลองนำพวกมันมาใช้งานอีกครั้งดูสิ หรือจะดัดแปลงพวกมันให้เป็นสิ่งของอะไรก็ได้ มันจะส่งผลบวกต่อโลกของเรามากๆ ในระยะยาว

 
Banner Image