DIY สิ่งประดิษฐ์จากขยะเหลือใช้ต่างๆ – 7 ไอเดียในการนำขยะมารีไซเคิลอย่างสร้างสรรค์

DIY สิ่งประดิษฐ์

DIY สิ่งประดิษฐ์จากขยะเหลือใช้ – ในชีวิตประจำวันของเรา พวกเรามีสิ่งที่มักจะใช้เพียงครั้งเดียวแล้วก็นำไปทิ้งมากมาย ซึ่งขยะเหล่านั้นมักจะมาในรูปแบบของขวดแชมพู ขวดน้ำยา แกลลอนนม กระป๋อง และอื่นๆ ซึ่งของพวกนี้มักจะทำจากพลาสติกทั้งนั้น ซึ่งเมื่อมันถูกทิ้งต่อธรรมชาติ มันก็จะส่งผลร้ายต่อสิ่งแวดล้อมโดยตรง พวกเราอยากสนับสนุนให้นำขยะพลาสติกเหล่านี้กลับมาใช้ให้มีประโยชน์อีกครั้งเพื่อโลกที่น่าอยู่ขึ้นของเรา วันนี้เราจึงมี “7 ไอเดียDIY สิ่งประดิษฐ์จากขยะเหลือใช้อย่างสร้างสรรค์ มานำเสนอ

DIY สิ่งประดิษฐ์จากขยะเหลือใช้

ที่ใส่อุปกรณ์ต่างๆ

เชื่อว่าหลายๆบ้านคงมีกระป๋องอลูมีเนียมต่างๆ ที่เอาให้บรรจุอาหารชนิดต่างๆ ลองเอามันมาทำเป็นที่เก็บอุปกรณ์ดูสิขั้นตอนแรกให้ล้างประป๋องให้สะอาด แล้วทำการตกแต่งกระป๋องภายนอกตามที่ต้องการ จากนั้นก็นำไปใน่อุปกรณ์ต่างๆได้เลย

 

 

กระปุกออมสิน

DIY สิ่งประดิษฐ์

Source: gurl.tumblr

พวกเราใช้ขวดพลาสติกแทบทุกๆวัน ลองเก็บขวดพลาสติกเหล่านี้มาใช้ประโยชน์ดู ให้เจาะรูใส่เหรียญตรงกลางขวดแล้วตกแต่งขวดตามต้องการ จะตกแต่งให้เป็นรูปหมูก็ดูเก๋ดี

 

ฝักบัวรดน้ำ

แกลลอนนั้นสามารถดัดแปลงเป็นผักบัวรดน้ำได้ง่ายมาก แค่เอาแกลลอนมาเจาะรูเล็กๆ ตรงฝาหลายๆรู จากนั้นก็นำไปใส่น้ำ แล้วนำไปรดต้นไม้ได้ในสวนของคุณ

ที่ตักอึแมว

สิ่งประดิษฐ์ diy

Source: popsugar

แกลลอนพลาสติกสามารถเอามาทำเป็นที่ตักอีแมวได้เช่นกัน ให้ตัดแกลลอนเป็นทรงที่ตักทราย แล้วก็ใช้ที่เจาะรู เจาะรูตรงปลายแกลลอนเพื่อให้สามารถกรองทรายออกจากอึแมวได้ ขอบอกว่าใช้งานได้ดีไม่แพ้แบบที่ต้องเสียตังซื้อเลย

 

ที่เก็บเอกสาร

DIY สิ่งประดิษฐ์

Source: ideekiare

เพียงนำแกลลอนมาตัดให้เป็นตรงที่เก็บเอกสาร  แล้วก็นำเอกสารต่างๆมาใส่ ทำได้ง่ายๆแค่นี้เลย  แถมยังทนทานมากด้วย

 

ที่วางมือถือตอนชาร์ต

สิ่งประดิษฐ์ diy

Source: makeit-loveit

เบื่อไหมเวลาที่เราไม่สามารถหาโต๊ะมาวางโทรศัพท์มือถือเวลาชาร์ทแบตกับเต้าเสียบที่อยู่สูงๆได้ ลองเอาขวดแชมพูหรือขวดครีมต่างๆมาดัดแปลงเป็นที่วางมือถือข้างๆ เต้าเสียบที่อยู่สูงๆดู มันจะช่ยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นเยอะ

ที่ใส่เครื่องเขียน

สิ่งของที่รีไซเคิลได้

Source: guideastuces

ให้เอาขวดแชมพูหรือขวดน้ำยาต่างๆ มาตัดครึ่ง ตกแต่งให้สวยงาม แล้วก็นำไปใส่เครื่องเขียนต่างๆ เพื่อจัดระเบียบโต๊ะทำงานของเราให้ดูดีขึ้น

นี่คือทั้งหมดของ “7 ไอเดีย DIY สิ่งประดิษฐ์จากขยะเหลือใช้อย่างสร้างสรรค์” ที่เราไปรวบรวมมาให้ดู พวกเรายังมีไอเดียในการทำสิ่งประดิษฐ์จากขยะเหลือใช้มากมาย ดูได้เลยที่ลิงค์ด้านล่าง

https://tonghengplastic.com/category/idea/

Banner Image