ประดิษฐ์ของใช้ในบ้านด้วยเศษวัสดุสุด Creative  10 อย่าง ที่คุณสามารถทำเองได้

ประดิษฐ์ของใช้

ประดิษฐ์ของใช้ด้วยเศษวัสดุที่กำลังจะทิ้งนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะว่ามันเป็นการใช้ทรัพยากรต่างๆอย่างคุ้มค่า นอกจากนี้มันอาจจะช่วยลดค่าใช้จ่ายภายในบ้านที่ต้องนำไปซื้อของใช้ต่างๆ วัสดุที่ใช้แล้วบางประเภท เช่น แกลลอน ขวดพลาสติก ล้อยางรถยนต์ กล่องพัสดุ และอื่นๆ สามารถนำมันมาดัดแปลงเป็นข้าวของเครื่องใช้ทั้งภายในและภายนอกบ้านได้หลากหลายชนิดมากๆ พวกเราจึงอยากจะแบ่งปัน 10 ไอเดีย ในการประดิษฐ์ของใช้ด้วยเศษวัสดุจากเว็บไซด์ต่างๆ จะน่าสนใจแค่ไหน เชิญรับชมได้เลย

ประดิษฐ์ของใช้ด้วยเศษวัสดุ 10 อย่าง

1. ที่ใส่อุปกรณ์วาดเขียน

แกนกระดาษชำระ แผ่นโฟม และแผ่นลังกระดาษสามารถนำมาประกอบกันเป็นที่เก็บอุปกรณ์วาดเขียนได้อย่างง่ายๆเพียงแค่นำแกนกระดาษชำระไปติดกับฐานที่ทำจากแผ่นโฟม แล้วก็ตกแต่งตามใจชอบ แล้วก็นำไปใช้งานได้เลย

 

2. แจกันดอกไม้

ประดิษฐ์ของใช้

ขวดแก้วบรรจุเครื่องดื่มสามารถนำมาทำเป็นแจกันดอกไม้สวยๆได้ แค่ในขวดแก้วมาตกแต่งด้วยการทาสี ชุบกากเพชร และอื่นๆ จากนั้นก็ในดอกไม้ที่เราชอบไปเสียบได้เลย

 

3. ม้านั่ง

รีไซเคิลยางรถยนต์

Source: pinterest

ยางรถยนต์ที่เริ่มหมดสภาพแล้วสามารถถอดออกมาแล้วนำมาทำเป็นม้านั่งได้ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อม้านั่งตัวใหม่เลย แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการทำสักนิดนึง

 

4. ที่นอนสัตว์เลี้ยง

รีไซเคิลยางรถยนต์

Source: portaldodog

ยางรถยนต์คือที่นอนชั้นเยี่ยมของสุนัข วิธีทำก็ไม่ยาก แค่นำยางรถมาล้าง แล้วมาตัดแต่งให้สุนัขสามารถเข้ามานอนได้ แล้วก็นำเบาะไปวางไว้ตรงกลาง ก็จะได้ที่นอนนุ่มๆ อุ่นๆ สำหรับสัตว์เลี้ยงแล้ว

5. ที่เก็บรองเท้า

ประดิษฐ์ของใช้

ประดิษฐ์ของใช้ง่ายๆ ด้วย ท่อ PVC ขนาดใหญ่ มันสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นที่เก็บรองเท้าแสนสวย ให้ตัดท่อ PVC ขนาดกำลังพอดีที่จะใส่รองเท้าหลายๆแว่น จากนั้นก็นำพวกมันมาประกอบเข้าด้วยกันก็จะกลายเป็นที่เก็บรองเท้าหลายๆช่องตามภาพ

 

6. ที่ตักอึแมวบนกระบะทราย

ประดิษฐ์ของใช้

Source: popsugar

แกลลอนที่ใช้แล้วเอามาดัดแปลงเป็นที่ตักอึบนกระบะได้ง่ายๆ ให้ตัดแกลลอนแนวเฉียงตามภาพแล้วใช้ที่เจาะตาไก่เจาะรูเล็กๆ หลายๆ จุดตรงปลายแกลลอนเพื่อใช้ในการกรองทรายออกจากอึ เท่านี้ก็เสร็จ

 

7. ที่ใส่โทรศัพท์มือถือตอนชาร์ต

ประดิษฐ์ของใช้

Source: makeit-loveit

คุณเคยเจอปัญหาชาร์ตแบตมือถือกับปลั๊กไฟที่อยู่สูงเกินไป แล้วไม่รู้จะวางมือถือไว้กับอะไรไหม ลองเอาขวดครีมหรือขวดน้ำยาสระผมไปดัดแปลงเป็นที่ห้อยมือถือขณะชาร์ตดูสิ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป

 

8. กระถางต้นไม้

รีไซเคิลยางรถยนต์

คุณอยากได้กระถางต้นไม้สักใบที่มีขนาดใหญ่และทนทานมากๆไหม เราแนะนำให้นำยางรถยนต์มาทำเป็นกระถางใช้จินตนาการของคุณประดับตกแต่งตัวกระถางรถยนต์ให้มีลักษณะต่างๆ ก็จะได้ออกมาเป็นกระถางที่ทนทานมากและไม่เหมือนใคร

9. กระปุกออมสิน

ประดิษฐ์ของใช้

Source: marthastewart

ขวดน้ำพลาสติกมีทรวดทรงที่สามารถนำมาดัดแปลงเป็นกระปุกออมสินได้อยู่แล้ว สิ่งที่ต้องทำมีเพียงแค่การเจาะรูที่จะใส่เหรียญไว้ตรงกลางของขวด แล้วจะนำไปตกแต่งเพิ่มเติมก็ได้เหมือนกัน

10. กล่องใส่เอกสาร

เป็นการประดิษฐ์ของใช้ในบ้านจากเศษวัสดุที่ง่ายที่สุด แค่นำกล่องซีเรียลมาตัดแนวเฉียง แล้วก็นำไปใส่เอกสาร หรือหนังสือต่างๆ ของคุณได้เลย นอกจากจะทำง่ายแล้วยังสวยมากอีกด้วย

 

ไอเดียอื่นๆ อีกมากมาย เกี่ยวกับการประดิษฐ์ของใช้จากเศษวัสดุ

 

ของใช้บางชิ้นนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ได้ของใช้ที่พร้อมใช้งานแล้ว แต่ของใช้บางชิ้นต้องลงแรงและใช้เวลาในการทำสักนิด คุณสามารถเลือกที่จะประดิษฐ์ของใช้ที่ไม่ยากเกินความสามารถของคุณ อย่างน้อยมันก็เป็นการช่วยโลกของเราได้มาก มาสนับสนุนให้คนใกล้ตัวเรามารีไซเคิลเศษวัสดุเหล่านี้ให้เป็นของใช้รอบตัวเรากันเถอะ

Banner Image