สิ่งประดิษฐ์จากขวดแก้วรีไซเคิล – 6 ไอเดียเจ๋งๆในการนำขวดแก้วมาประดับตกแต่งบ้าน

สิ่งประดิษฐ์จากขวดแก้ว

สิ่งประดิษฐ์จากขวดแก้ว ขวดแก้วนั้นถูกใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มต่างๆหลากหลายชนิดทั่วโลก จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าขยะที่เป็นขวดแก้วนั้นจะมีเกลื่อนโลก คุณรู้ใหมว่า คุณสามารถลดขยะเหล่านั้นได้ตัวคุณเองง่ายๆที่บ้าน วันนี้เราจึงอยากจะนำเสนอไอเดียเจ๋งๆที่จะทำขวดแก้วมาใช้งานใหม่อีกครั้งโดยที่จะนำมันมาทำเป็นของประดับตกแต่งบ้าน จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกัน

สิ่งประดิษฐ์จากขวดแก้ว

1. แจกันขวดแก้ว

สิ่งประดิษฐ์จากขวดแก้ว

นำขวดแก้ว มาระบายสีให้สวยงาม แล้วก็นำดอกไม้มาใส่ สวย สะดุดตาใช่ย่อยเลยล่ะ

 

2. โคมไฟที่ทำจากขวดแก้ว

คุณรู้ไหมว่าขวดแก้ว รีไซเคิลเป็นโคมไฟได้ ก่อนอื่น คุณต้องมีที่ตัดขวดแก้ว เพื่อที่จะตัดครึ่ง นำหลวดไฟไปใส่ตรงกลาง แล้วก็นำไปห้อยกับเพดาน

 

3. ขวดแก้วเวทมนต์ ไว้ประดับห้อง

สิ่งประดิษฐ์จากขวดแก้ว

Source: artsyants

เพียงนำขวดแก้วสีใส นำมาใส่น้ำและกากเพชรเข้าไป ก็จะออกมาเป็นขวดแก้วเวทมนต์วิบวับๆ เมื่อโดนแสง พอเขย่ากากเพชรที่อยู่ข้างในก็จะวิ่งไปมา สวยงามใช่เล่นเลยล่ะ

4. นำมาใช้เป็นที่กดสบู่ 

เพียงคุณนำหัวกด มาต่อกับปากด้านบนของขวดแก้ว สามารถนำไปเพ้นสีตกแต่งได้ตามใจชอบ ก็จะได้ที่กดสบู่แบบDIY แล้ว แต่เวลาใช้งานก็ต้องระวังมันหล่นแตกนิดนึง

5. เชิงเทียนสวยๆ

สิ่งประดิษฐ์จากขวดแก้ว

Source: kodinkuvalehti

แค่คุณนำเทียน มาต่อบนส่วนปากของขวดแก้วที่ตกแต่งมาแล้ว ก็จะออกมาเป็นเชิงเทียนที่สุดแสนจะโรเมนติก เป็นสิ่งประดิษฐ์จากขวดแก้วที่ทำได้ง่ายๆ

6. นำมาเพ้นท์สี แล้ววางประดับห้อง

ประดิษฐ์ขยะรีไซเคิล

Source: fleamarkettrixie

เราอยากให้คุณลองนำขวดแก้ว มาเพ้นท์สีต่างๆ จะเป็นสีโทนพาสเทลล้วนๆเลยก็ดูน่ารักดี หรือจะเป็นสีโทนดำก็ดูเข้มดูลึกลับดี จากนั้นจะพันเชือก หรือห้อยป้ายเข้าไปเพื่อตกแต่งขวดแก้วเพิ่มเติมก็เป็นความคิดที่ดี

 

เห็นไหมล่ะว่าขวดแก้ว รีไซเคิลเป็นของประดับตกแต่งได้หลายรูปแบบ ดังนั้น อย่าพึ่งรีบทิ้งมันล่ะ

นี่คือไอเดียดีๆ ในการทำสิ่งประดิษฐ์จากขวดแก้ว เรายังมีบทความอื่นๆมากมาย เกี่ยวกับไอเดียการรีไซเคิลขยะสามารถเข้าชมได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

https://tonghengplastic.com/category/idea/

Banner Image