สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม แบบง่ายๆ – 7 ไอเดียการนำไม้ไอติมมาประดิษฐ์อย่างสร้างสรรค์

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม แบบง่ายๆ – เมื่อคนเราทานไอศกรีมเสร็จ ก็มักจะทิ้งไม้ไอติมตามธรรมชาติ ไม่แม้แต่มิ้งให้ลงถังขยะอย่างถูกต้อง  ไม้ไอติมจึงเป็นอีกหนึ่งขยะที่เกลื่อนเต็มพื้นดิน แต่คุณรู้อะไรไหมว่า ไม้ไอติมที่คุณทิ้งไปนั้นมีประโยชน์มากๆ มันสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นสิ่งของต่างๆได้หลากหลายรูปแบบ แถมถ้าชิ้นงานที่คุณทำออกมาดีพอ  มันยังสามารถนำไปขายเพื่อสร้างรายได้อีกทางหนึ่งได้อีกด้วย ในวันนี้ เราจึงอยากแชร์ไอเดียดีๆ ในการทำ 7 สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม แบบง่ายๆ ที่สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม

ที่เก็บของรูปหัวใจ

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม

Source: thejoysharing

ให้เรานำไม้ไอติมมาติดกาวร้อน แล้วติดซ้อนกันเป็นชั้นๆ ให้เป็นรูปหัวใจ จากนั้นก็นำไปใส่ของใช้ของเราได้เลย

 

ที่ใส่เหรียญ

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติมแบบง่ายๆ

Source: thejoysharing

เพียงนำไม้ไอติมหลากสีมาติดกาวรอบๆถ้วยกระดาษ หรือถ้วยพลาสติก แล้วก็นำไปใช้ใส่เหรียญบาทและเหรียญอื่นๆได้เลย หรือจะใช้ใส่อย่างอื่นก็ได้

ตัวคั่นหนังสือ

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม

Source: craftsbyamanda

เป็นสิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติมที่ทำงาายมากๆ เพียงนำไม้ไอติมที่ใช้แล้ว มาตกแต่งให้สวยงามตามใจชอบ แล้วก็เอาไปคั่นหนังสือได้เลย

ที่เก็บอุปกรณ์การเรียน

นำไม้ไอติมสีที่เราชอบมาติดกาวร้อน แล้วติดมันซ้อนกันสลับกันไปมาเป็นชั้นขึ้นไปเรี่อยๆให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม รอให้กาวให้สนิท จากนั้นก็นำไปในอุปกรณ์เครื่องเขียนและเครื่องมือต่างๆได้เลย หรือจะทำเป็นกล่องใส่ทิชชู่ก็ได้

 

กระถาง

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม

Source: designimprovised

เป็นอีกหนึ่งสิ่งประดิษฐ์ที่ทำง่าย แค่นำไม้ไอติมไปติดรอบๆแก้วกระดาษ หรือแล้วพลาสติกที่ใช้งานแล้ว ตกแต่งให้สวขงาม จากนั้นก็ในไปปลูกต้นไม้ได้เลย แนะนำว่าเป็นต้นบอระเพ็ดจะดูเข้ากันมาก

กรอบรูปความทรงจำ

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติมแบบง่ายๆ

Source: sustainmycrafthabit

ไม้ไอติมสามารถนำมารังสรรค์เป็นกรอบรูปได้หลากหลายรูปแบบ ลองใช้ไอเดียและความสามารถของคุณประดิษฐ์มันเป็นกรอบรูปแบบที่คุณชอบดูสิ

ของตกแต่งบ้าน

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม

Source: designimprovised

ขั้นตอนแรกให้ตักแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดหรือลังกระดาษที่ใช้แล้วให้เป็นวงกลมดังภาพแล้วนำไม้ไอติมหลากสีไปติดรอบๆจากนั้นก็นำไปติดผนัง หรือจะนำไปห้อยประดับไว้ตามที่ต่างๆก็ได้

ของตกแต่งบ้าน 2

สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม

Source: kidscraftroom

ขั้นตอนแรกให้นำไม้ไอติมมาต่อกันเป็นรูปดาว จากนั้นก็ตกแต่งดาวไม้ไอติมให้สวยงามด้วยการนำกากเพชรมาทาหรือจะติดของตกแต่งอื่นๆลงไปก็ได้ จากนั้นก็นำไปห้อยกับต้นไม้ หรือห้อยติดตามที่ต่างๆที่อยากจะตกแต่ง

ไอเดียอื่นๆในการนำขยะมาประดิษฐ์เป็นสิ่งของต่างๆ

นี่คือไอเดีย “สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอติม แบบง่ายๆ” ทั้งหมดที่ทางเรารวบรวมมาให้ดู วิธีการทำสินค้าแต่ละชิ้นอย่างละเอียดอยู่ที่ลิงค์ด้านล่างภาพ

Banner Image