สิ่งประดิษฐ์จากท่อ PVC – 8 ไอเดียรีไซเคิล PVC ทั้งแบบง่ายๆ และยาก

สิ่งประดิษฐ์จากท่อ PVC

สิ่งประดิษฐ์จากท่อ PVC สุดแปลก – พลาสติกพอลิไวนิลคลอไรด์ หรือ PVC เรามักจะเห็นมันในรูปแบบที่เป็นท่อน้ำสีฟ้าๆ คุณรู้ไหมว่า การทิ้งท่อ PVC ตามธรรมชาตินั้นส่งผลร้ายแรงต่อธรรมชาติแค่ไหน มันเป็นพลาสติกที่เป็นพิษต่อสัตว์และสิ่งแวดล้อมมากกว่าชนิดอื่น การที่ทุกคนช่วยกันรีไซเคิลท่อ PVC นั้นจะส่งผลดีต่อโลกนี้มากกว่าที่คุณคิด หลายๆชีวิตบนโลกจะรอดพ้นจากอันตรายของพลาสติก ทำคนละนิด แต่ผลลัพธ์มหาศาล วันนี้เราจึงมาพร้อมกับไอเดียดีๆ ที่จะรีไซเคิล และรียูสท่อ PVC เหล่านี้ ไปดูกันเลย

 

สิ่งประดิษฐ์จากท่อ PVC

สวนที่ทำด้วยท่อ PVC

PVC รีไซเคิล

Source: oregonstateuniversity

เพียงเจาะรู้ท่อ PVC นำดินใส่เข้าไป หลังจากนั้นก็ใส่เมล็ดพันธุ์ชนิดที่คุณต้องการปลูกก็เป็นอันเสร็จสิ้น จะนำกระถางท่อ PVC ไปทำเป็นสวนแนวตั้ง ด้วยการวางท่อบนโครงหลายๆชั้น ก็ดูเก๋ดี หรือจะนำมันมาทำเป็นโครงไม้เลื้อยก็ได้

 

แจกันดอกไม้

สิ่งประดิษฐ์จากท่อ PVC

Source: comunidade casamentos

เพียงทำท่อ PVC มาปิดก้น นำดอกไม้ใส่เข้าไป แล้วก็ตกแต่งท่อนั้นตามใจชอบ หรือจะนำเชือกมาพันแบบในภาพก็ดูดี เป็นสิ่งประดิษฐ์จากท่อ PVC ที่ทำง่ายๆ

 

ของตกแต่งบ้าน PVC

สิ่งประดิษฐ์จากท่อ PVC

Source: bobvila

เพียงนำท่อหลากหลายขนาดมาตัดเป็นแว่นๆ ติดกาวให้เชื่อมกัน แล้วจะนำไปติดตามส่วนต่างๆของบ้าน เช่น เพดานหรือ ผนังก็ได้

ชั้นวางหนังสือ ท่อ PVC 

สิ่งประดิษฐ์จากท่อ PVC

Source: ideashomegarden

นำท่อพีวีซีขนาดใหญ่ มาตัดเป็นแว่นให้เท่าๆกัน แล้วก็นำไปต่อเติมเป็นที่เก็บหนังสือสุดสร้างสรรค์ตามภาพ หรือถ้าคุณมีความคิดที่เจ๋งกว่านี้ ก็ลองทำดูนะ

 

ที่วางรองเท้าสไตล์โมเดิร์น

PVC รีไซเคิล

นำท่อขนาดที่สามารถใส่รองเท่าได้ มาตัดเป็นแว่น แล้วนำมาติดกัน จะกี่ชั้นก็ได้ตามใจชอบ ก็จะออกมาเป็นที่วางรองเท้าสุด Modern

 

ที่เก็บแก้วไวน์ลอยฟ้า

PVC รีไซเคิล

ต้องโดนใจสายดื่มแน่นอน เพียงจำท่อ PVC มาดัดแปลงตามภาพ แล้วก็ทำไปติดกับเพดาน สวยหรู ไม่เหมือนใครแถมยังใช้งบน้อยด้วย

 

ไฟสไตล์ Modern

PVC รีไซเคิล

Source: hometalk

นำท่อ PVC สีขาวมาตัด เจาะ ให้ได้รูปทรงตามต้องการ แล้วนำหลองไฟใส่เข้าไปด้านในท่อ ยิ่งเป็นไฟโทนสีส้มจะดูดีมาก แล้วก็นำไปประดับตกแต่งห้องต่างๆได้เลย

ที่เก็บของในออฟิส

PVC รีไซเคิล

วิธีทำง่ายมากๆ แค่นำท่อพีวีซีมาตัดให้ได้ขนาดที่ต้องการ แล้วก็นำไปใส่อุปกรณ์ในออฟิสได้เลย เป็นสิ่งประดิษฐ์จากท่อ PVC ที่ทำง่าย เสียค่าใช้จ่ายน้อย แต่ออกมาสวยมากๆ

จะเห็นได้ว่า การรีไซเคิล PVC ไม่ได้ยากอย่างที่คิด หวังว่าคุณจะชอบมันนะ สามารถดูบทความการรีไซเคิลของเราเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

https://tonghengplastic.com/category/idea/

ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก

Banner Image