สิ่งประดิษฐ์จากโฟม – 4 ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการนำโฟมที่ใช้แล้วมารีไซเคิล

สิ่งประดิษฐ์จากโฟม

สิ่งประดิษฐ์จากโฟมสุดสร้างสรรค์ – โฟมนั้นเป็นหนึ่งในพลาสติกที่มนุษย์ใช้แล้วทิ้งในทุกๆวันอย่างสิ้นเปลือง โดยหารู้ไม่ว่าโฟมเหล่านั้นจะส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมในหลายๆ ด้าน พวกเราได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ ในวันนี้ พวกเราจึงอยากจะมาแชร์ 4 ไอเดียการนำโฟมมารีไซเคิล โดยการนำมันมาทำเป็นสิ่งประดิษฐ์ต่างๆสุด Creative จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

สิ่งประดิษฐ์จากโฟม

บอร์ดปักหมุด

สิ่งประดิษฐ์จากโฟม

Source: organizeyourstuffnow

หลายๆ คนคงรู้จักบอร์ดไม้ก๊อก ที่เอาไว้ปักหมุดกระดาษ โน๊ต หรือรูปภาพต่างลงบนบอร์ด โฟมสามารถทำเป็นบอร์ดปักหมุดได้เช่นกัน โดยการนำกระดาษสี หรือผ้ากระสอบมาคลุมให้ทั่วฟิวเจอร์บอร์ด จากนั้นก็ตงแต่งให้สวยงาม แล้วก็นำไปปักหมุดได้เลย

กรอบรูปจากโฟม

สิ่งประดิษฐ์จากกล่องโฟม

Source: organizeyourstuffnow

เพียงตัดโฟมให้เป็นกรอบรูปขนาดตามต้องการ จากนั้นจะตกแต่งด้วยการนำเชือกกระสอบมาพันทั่วๆกรอบรูป หรือจะนำของตกแต่งอื่นๆมาติดก็ได้ 

 

ที่คั่นหนังสือจากโฟม

เพียงตัดโฟมให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือจะตัดเป็นรูปสัตว์ต่างๆก็ได้ จากนั้นตกแต่งให้สวยงาม แล้วก็นำไปคั่นหนังสือได้เลย

ของตกแต่งห้องนอน

สิ่งประดิษฐ์จากโฟม

Source: organizeyourstuffnow

แผ่นโฟมเก่าๆ นั้นสามารถนำมาดัดแปลงเป็นของประดับห้องนอนของคุณได้หลายชนิดเลยล่ะ จะลองทำแบบในรูปดูก็ได้ เพียงตัดแผ่นโฟมให้เป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษหลายๆตัว จะเป็นชื่อคุณก็ได้นะ จากนั้นก็นำไปตกแต่งด้วยวิธีต่างๆ เช่น ทาสี นำไหมพรมมาพันเพื่อเพิ่มความสวยงาม จากนั้นก็นำไปติดตกแต่งประดับบนพนังน้องได้เลย

เป็นอย่างไรบ้างกับบทความ “สิ่งประดิษฐ์จากโฟมสุดสร้างสรรค์” พวกเรายังมีไอเดียในการทำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆจากขยะเหลือใช้อีกมายมาย สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

Banner Image