สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติกใส – 5 ไอเดีย DIY แก้วพลาสติกใสให้เป็นสิ่งของต่างๆ

สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติกใส

สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติกใส – แก้วพลาสติกใสๆ ที่พวกเรามักจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ มันออกแบบมาสำหรับการใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่คุณรู้อะไรไหม เราสามารถนำมันมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้งนะ โดยการนำมันมารีไซเคิลเป็นสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างจินตนาการของเราแล้ว ยังเป็นการช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกที่มีอยู่ล้นโลกอีกด้วยนะ ในวันนี้ พวกเราจึงอยากจะนำ 5 ไอเดียในการทำสิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติกใสสุด Creative มาให้รับชมกัน

สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติกใส

โคมไฟจากแก้วพลาสติกใส

สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติกใส

Source: solocup

โคมไฟที่ทำจากแก้วใสนั้นสามารถทำได้ แต่ว่ามันทำค่อนข้างยาก ต้องใช้ฝีมือและความอดทนสูง แต่ถ้าคุณต้องการจะทำมันจริงๆ มันก็ไม่ยากเกินความพยายามของคุณ ที่ด้านล่างของบทความนี้มีลิงค์ที่มีวิธีทำอย่างละเอียดอยู่สามารถเข้าไปรับชมกันได้

ของตกแต่งห้อง

สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติกใส

Source: momsandcrafters

แก้วพลาสติกใสสามารถนำมาทำเป็นของตกแต่งห้องได้ อย่างในตัวอย่างนี้ เขาทำการนำแก้วพลาสติกมาทาสี แล้วทำการติดใบไม้ที่ทำจากกระดาษไว้ด้านบน นับว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งมาก

กระถางต้นไม้

 

แก้วกาแฟ ชานมไข่มุกและอื่นๆ สามารถนำมาประดิษฐ์เป็นกระถางต้นไม้ได้ เพียงนำแก้วพลาสติกมาใส่ดิน ก็จะได้กระถางไว้ใช้แก้ว แถมบางแก้วมีฝาครอบมาให้ด้วย สามารถนำมาครอบเพื่อป้องกับศัตรูพืชให้กับต้นอ่อนได้

กระปุกออมสิน

สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติก

Source: karahaliou-kindergarden

แก้วพลาสติกใสนั้นสามารถนำมาประดิษฐ์เก็บกระปุกออมสินไก้หลากหลายแบบมากๆ ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณออกแบบมันขึ้นมาไว้ใช้เองสิ มันทำง่ายกว่าที่คิด

Globe สวยๆ

สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติกใส

Source: kixcereal

หากใครอยากทำ Globe สวยๆ ไว้ดูเล่นในห้องตัวเอง เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงคุณซื้อของตกแต่งสวยๆมาแล้วก็มาใส่ข้างในแก้วพลาสติกตามภาพ แล้วนำไปติดกาวกับฐานอะไรก็ได้ จะเป็นลังกระดาษหรือฟิวเจอร์บอร์ดพลาสติกก็ได้

เป็นอย่างไรบ้างกับบทความ “สิ่งประดิษฐ์จากแก้วพลาสติกใส” พวกเรายังมีไอเดียอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการนำของเหลือใช้ต่างๆ มาทำเป็นสิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋งอีกหลายๆ บทความ สามารถตามดูได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

https://tonghengplastic.com/category/idea/

Banner Image