สิ่งประดิษฐ์จากหลอดกาแฟ – 5 ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการประดิษฐ์หลอดกาแฟ

สิ่งประดิษฐ์จากหลอดกาแฟ

สิ่งประดิษฐ์จากหลอดกาแฟ – มนุษย์ทั่วโลกใช้หลอดกาแฟทุกวัน หลอดกาแฟนั้นส่วนมากทำมาจากพลาสติก ซึ่งนั่นก็หมายความว่าหลอดเหล่านั้นใช้เวลาในการย่อยสลายในธรรมชาตินานมากๆ แถมยังไม่เป็นมิตรต่อสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อมอีก วันนี้พวกเราจึงมาพร้อมกับ 5 ไอเดียที่จะประดิษฐ์หลอดพลาสติกเหล่านั้นให้กลับมามีประโยชน์อีกครั้งหนึ่ง

สิ่งประดิษฐ์จากหลอดกาแฟ

แจกัน และที่วางเครื่องเขียนจากหลอด

สิ่งประดิษฐ์จากหลอดกาแฟ

Source: cutoutandkeep

วิธีทำนั้นก็แสนง่าย ขั้นตอนแรกให้คุณหากระป๋อง หรือขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว มาติดหลอดน้ำรอบๆ เท่านี้ก็ได้แจกันดอกไม้ หรือที่วางเครื่องเขียนที่ไม่ซ้ำกลับใคร

ต้นคริตส์มาสต์จากหลอดพลาสติก

สิ่งประดิษฐ์จากหลอด

Source: simpleasthatblog

นำหลอดพลาสติกหรือหลอดกระดาษมาตัด แล้วติดกาว ประกอบเข้าด้วยกันให้เป็นต้นคริตส์มาส จะนำไปห้อยตกแต่งในห้องนอนหรือบนต้นไม้ก็สวยดี

กรอบรูป

สิ่งประดิษฐ์จากหลอดกาแฟ

Source: isna3

คุณเบื่อกรอบรูปธรรมดาๆไหม ลองเอาหลอดกาแฟสีที่คุณชอบมาตัด ทากาว แล้วนำมาติดรอบๆกรอบรูปสิ คุณจะได้กรอบรูปที่สวยงามเตะตากว่าเดิม

กำไลข้อมือพลาสติก

สิ่งประดิษฐ์จากหลอดกาแฟ

Source: efzincreations

หลอดกาแฟก็สามารถทำเป็นกำไลข้อมือได้เหมือนกัน เพียงตัดหลอดออกมาหลายๆชิ้น แล้วร้อยพวกมันเข้าด้วยเชือกหรือจะร้อยลูกปัดเพิ่มเข้าไปเพื่อเพิ่มความสวยงาม

ดาวพลาสติก

สิ่งประดิษฐ์จากหลอดกาแฟ

Source: ourkidthings

นำหลอดพลาสติกมาต่อเข้าด้วยกันโดยการยัดมันเข้าไปที่ก้นของหลอดอื่นให้ได้ความยาวพอประมาณ พับเป็นรูปดาวนำเชือกร้อยติดที่ข้อต่อเพื่อให้คงรูป จากนั้นจะนำไปห้อยพวงกุญแจ หรือจะนำไปห้อยประดับภายในบ้านก็ได้

นี่คือ 5 สิ่งประดิษฐ์จากหลอดกาแฟที่เราไปรวบรวมมาให้ชม เรายังมีไอเดียการประดิษฐ์ของเหลือใช้ต่างๆ อีกมายมาก สามารถดูได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

https://tonghengplastic.com/category/idea/

Banner Image