สิ่งประดิษฐ์จากปากกา – 5 ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการนำปากกามารีไซเคิล

สิ่งประดิษฐ์จากปากกา

สิ่งประดิษฐ์จากปากกา – ปากกานั้นถูกใช้เป็นปริมาณมหาศาลในทุกๆวัน และวัสดุของปากกานั้นส่วนมากก็จะเป็นพลาสติก เมื่อเศษปากกาที่เป็นพลาสติกจำนวนมหาศาลถูกทิ้งอย่างไม่ถูกวิธี มันก็จะส่งผลร้ายต่อโลกของเราไม่ต่างจากถุงพลาสติก พวกเราจึงทำการรวบรวม 5 Idea การทำสิ่งประดิษฐ์จากปากกาสุดสร้างสรรค์มาให้ได้รับชมกัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

สิ่งประดิษฐ์จากปากกา

สปริงเกอร์

สิ่งประดิษฐ์จากปากกา

Source: curbly

ปากกาสามารถเอามาทำเป็นหัวสปริงเกอร์ได้ ให้เอาปากกาที่เอาใส้ข้างในออกแล้ว ไปเสียบกับขวดพลาสติกที่เราเจาะรูไว้เพื่อเป็นหัวสปริงเกอร์ แค่นี้ก็เสร็จแล้ว สามารถนำไปต่อกับหัวสายยางฉีดน้ำเพื่อใช้งานได้เลย

ที่ใส่ของ

ปากกาทำเป็นที่เก็บของต่างๆได้ เพียงนำปากกาที่เอาใส้ออกแล้วไปติดรอบๆ แก้วพลาสติก หรือหากคุณมีไอเดียที่ดีกว่านี้คุณก็ทำในแบบของคุณได้เลย

โมบายปากกา

ปากกาสามารถนำมาทำเป็นของตกแต่งบ้านได้หลากหลายแบบ ลองใช้จินตนาการของคุณเพื่อออกแบบมันออกมาในแบบของคุณ เราเชื่อว่าทุกคนทำได้

ตุ๊กตา

สิ่งประดิษฐ์จากปากกา

Source: flutterbypatch

ปากกานั้นสามารถนำมาทำเป็นด้ามจับของตุ๊กตาไหมพรมได้ เพียงนำตุ๊กตาไหมพรมของคุณมาเสียบกับแท่งปากกาแล้วก็นำมันไปเสียบ หรือตั้งไว้กับฐานบางอย่าง ก็จะได้ตุ๊กตาไหมพรมที่ตั้งตรงอยู่เสมอไว้ดูเล่นหรือตกแต่งตามห้องต่างๆ

ที่จับของเข็มถักไหมพรม

ปากกานั้นสามารถนำมาดัดแปลงเป็นด้ามจับขอบเข็มถักไหมพรมชั้นดี ให้คุณนำปากกาที่นำใส้ออกแล้วมาติดกับเข็มถักไหมพรมตามภาพ นอกจากจะทำง่ายแล้วมันยังทำให้คุณจับสะดวก ไม่เจ็บมืออีกด้วย เพราะปลอกปากกาเหล่านี้มักจะมียางกันเจ็บนิ้วติดอยู่

ที่คือไอเดียของ “สิ่งประดิษฐ์จากปากกา” ทั้งหมดที่พวกเราสามารถรวมรวบมาได้ หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีความคิดริเริ่มที่จะหันมารีไซเคิลพลาสติกชนิดต่างๆ

ไอเดียการทำสิ่งประดิษฐ์จากขยะเหลือใช้อื่นๆ

แหล่งข้อมูล และวิธีทำสิ่งประดิษฐ์ (บางชิ้น) อย่างละเอียดอย฿่ที่ลิงค์ใต้ภาพ

 
Banner Image