นำถุงพลาสติกที่ถูกใช้งานมาแล้ว มาทำเชือกจูงสุนัขของเรากันเถอะ

ถุงพลาสติก
Image by RitaE from Pixabay

ถุงพลาสติกจำนวนมากกำลังจะทำลายสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติที่แสนจะน่าอยู่ของเรา ดังนั้น พวกเราควรที่จะลดปริมาณการใช้พวกมัน อย่างเช่น ไม่รับถุงพลาสติกจากร้านขายของชำต่างๆ เป็นต้น หรือนำพวกมันมาใช้ซ้ำอีกรอบ ในรูปแบบต่างๆ โดยใช้จินตนาการของคนเราสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ขึ้นมา หรือจะนำมันกลับมาใช้ใหม่โดยตรงเลยก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน

ในวันนี้พวกเรามีวิธีเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยให้เราสามารถลดขยะที่อยู่บนโลกใบนี้ แม้มันจะเล็กน้อยเหลือเกินเมื่อเทียบกับปริมาณขยะทั้งหมดบนโชก แต่การเริ่มต้นที่ตัวเราก่อนก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆ แล้วไม่ใช่หรอ

ถ้าหากคุณเลี้ยงสุนัข หรือแมวไว้ในบ้านของคุณ ในบางครั้ง คุณอาจจะต้องใช้เชือกจูงเพื่อนำพวกมันไปเดินเล่นในสถานที่อื่น เพื่อกันไม่ให้มันไปทำความเดือดร้อนให้คนอื่นและเพื่อความปลอดภัยของตัวสัตว์เลี้ยง เราจึงอยากนำเสนอ เชือกจูงสัตว์เลี้ยงที่ทำจากพลาสติกที่ถูกใช้ไปแล้ว

วิธีทำ

แค่คุณไปรวบรวมถุงพลาสติกที่ผ่านการใช้มาแล้ว นำมาถักกันเหมือนเปียของผู้หญิง จากนั้นก็แค่นำไปผูกกับปลอกคอของสัตว์เลี้ยงของคุณ แค่นี้ เราก็ได้สายจูงสุนัขสุดเก๋ ที่ถูกทำจากพลาสติกหลากหลายสีสัน และยังมีความแข็งแรงสูงอีกด้วย มันยังสามารถทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ใช้เวลาที่ว่างเป็นประโยชน์ ฝึกฝนความคิดสร้างสรรค์ และอาจสามารถนำไปต่อยอดจนสามารถสร้างรายได้เสริมให้คุณได้อีกทางด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับบทความที่เรานำเสนอในวันนี้ หวังว่าคนอ่านจะได้รับประโยชน์จากบทความนี้ ทางใดทางหนึ่ง ในโอกาศหน้าพวกเราจะกลับมากับบทความดีๆ เกี่ยวกับถุงพลาสติกอีกนะ